Blog

21/02/2017: TỔNG KẾT KHÓA INHOUSE ỨNG DỤNG BSC & KPI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TRAPHACO

Ngày 21/02/2017, Khóa học Inhouse – Ứng dụng BSC &  KPI trong quản trị doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Traphaco do Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã kết thúc thành công với sự hài lòng của các học viên. Khóa học inhouse với sự giảng dạy của PGS – TSKH Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, trường Đại học Ngoại Thương và hơn 40 học viên đến từ các phòng ban của công ty Traphaco diễn ra sôi nổi và hào hứng.

   

Buổi học đầu tiên,  học viên được học các kiến thức tổng quan về BSC và KPI, giới thiệu các công cụ cần thiết để xây dựng KPI đồng thời thực hành nhận diện, phân tích và định hướng giải quyết các vướng mắc đang gặp phải trong quá trình xây dựng, triển khai BSC&KPI tại DN và được hướng dẫn và thực hành xây dựng bản đồ chiến lược cho các khối/chi nhánh/bộ phận của doanh nghiệp

Buổi thứ hai, thầy Nguyễn Văn Minh hướng dẫn mọi người phân bổ mục tiêu KPI xuống ma trận chức năng và hoàn thiện KPI cấp phòng ban.

Cũng trong buổi học cuối cùng, các học viên đã bày tỏ những vướng mắc khi thực hiện KPI tại bộ phận và dưới đây là một số câu hỏi và lời giải đáp

 

Q: Cách xác định các mục tiêu, chỉ tiêu tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ, phát triển nhân lực,… như thế nào là phù hợp đối với bộ phận hôc trợ sản xuất, kinh doanh?

A: Để các mục tiêu, chỉ tiêu được phù hợp, cần rà soát chức năng nghiệp vụ của bộ phận , xác định nghiệm vụ của từng vị trì để xây dựng được KPI cho từng cá nhân.

Q: sự phối hợp giữa các bộ phận và đổ lỗi, quy trách nhiệm cho nhau

A: Để giải quyết caadn quy chuỗi liên kết để xác định thời hạn và cùng chịu chung trách nhiệm đồng thời quản theo quy trình và trách nhiệm quản lý.

Q: Nên xây dựng KPI thế nào để động viên những nhân viên có đóng góp tích cực cho công việc?

A:  – Xác định công việc rỗ ràng, có hệ số, minh bạch

       -Đánh giá theo cá nhân: mức độ phức tạo như thế nào, quy về cùng một hệ thống điểm chung giữa các bộ phận và vị trí đồng hạng

 

Q: Số lượng chi tiêu tối đa là bao nhiêu và tổng trọng số thế nào cho hợp lý?

A:   – Mỗi vị trí ≤ 10 chỉ tiêu

       -Nên cố định một nhóm chỉ tiêu (6-8 chỉ tiêu)

       -Có 1 nhóm chỉ tiêu để điều chỉnh

Khóa học đã nhận được nhiều đánh giá hài lòng từ các học viên

“Bài giảng rất thu hút và lôi cuốn, không hề khô khan tí nào”

“Cảm giác những vướng mắc lâu nay được giải quyết dễ dàng”

“Khóa học rất bổ ích, giúp đỡ rất nhiều cho công việc hiện tại”

“Giảng viên rất nhiệt tình, tôi muốn học thêm nhiều hơn về xây dựng KPI”

“Chương trình học rất phù hợp, giải quyết được nhiều vướng mắc trong công việc”

“Áp dụng thực hành cho chính doanh nghiệp giúp giải quyết rất nhiều khó khăn. Tôi muốn tham gia khóa học chuyên sâu hơn về xây dựng KPI cho cá nhân”

admin
Ngày 21/02/2017, Khóa học Inhouse – Ứng dụng BSC &  KPI trong quản trị doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Traphaco do Viện Kinh tế và Thương mại ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.