Blog

kỹ năng kinh doanh

KỸ NĂNG TỔ CHỨC CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

Trong thời đại ngày nay, mỗi người cần phải làm việc hết công suất để theo kịp tiến độ công việc. Vì lí do đó, việc bị stress là điều dễ hiểu và xảy ra thường xuyên. Vậy phải giải quyết như thế nào? Kỹ năng tổ chức công việc luôn được ưu tiên cao nhất mỗi khi có vấn đề này xảy đến.

Lập một Checklist

Việc tạo cho mình một checklist, đơn giản như chỉ list ra, hoặc chi tiết hơn như sắp xếp công việc nào trước, công việc nào sau sẽ giúp bạn không bị sót công việc. Cho dù bạn có trí nhớ siêu đỉnh thế nào đi chăng nữa, thì chắc chắn sẽ có lúc công việc quá ngập đầu, bạn sẽ quên đi một vài công việc mình phải làm trong ngày. Do đó, việc tạo checklist rồi ghi vào một cuốn sổ tay hay dùng app ghi nhớ của smartphone sẽ như một trợ lý của bạn, giúp đỡ mỗi khi bạn cần.

Sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên

Checklist của bạn không phải chỉ có đầu việc, nó còn cần phải có ngày tháng: deadline và ngày bắt đầu công việc. Đấy là một trong những yếu tố để sắp xếp theo mức độ ưu tiên, ngoài ra, để xem công việc nào ưu tiên hơn công việc nào, có thể dựa vào mức độ quan trọng của công việc hay sự liên quan của bản thân công việc với công việc khác,… Từ đó, bạn đưa ra một thứ tự phù hợp cho công việc của mình.

Tổ chức lại công việc mình được giao

Công việc này bao gồm việc sắp xếp công việc như đã nói ở trên, kiểm tra lại những công việc đã làm và tìm ra giải pháp cho những công việc đã làm nhưng không hiệu quả. Đồng thời, cũng cần phải biết Nói không với những công việc đã ngoài khả năng của mình. Việc ôm đồm quá nhiều không đem lại hiệu quả cho công việc chính, mà các việc xung quanh khác cũng bị ảnh hưởng theo. Vì lẽ đó, việc tổ chức công việc cho phù hợp với khả năng của bản thân là điều cần thiết và quan trọng

Rèn luyện bản thân quen với áp lực công việc

Làm bạn với áp lực không phải là chuyện dễ – việc này cần phải được rèn luyện một cách nhuần nhuyễn để đạt được năng suất lớn nhất. Rèn luyện cho tinh thần bạn quen với áp lực này sẽ giúp bạn ổn định và cân bằng hơn khi có những áp lực bất chợt đến.


Xem thêm các khóa học liên quan tại đây:

  1. Khóa học: LẬP KẾ HOẠCH VÀ TỔ CHỨC CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ
  2. Khóa học: BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ
  3. Khóa học: KỸ NĂNG BÁN HÀNG VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
admin
Trong thời đại ngày nay, mỗi người cần phải làm việc hết công suất để theo kịp tiến độ công việc. Vì lí do đó, việc bị stress là ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.