Blog

9 TIPS GIÚP NHÀ QUẢN TRỊ CẤP TRUNG THÀNH CÔNG (PHẦN 1)

         Quản lý cấp trung là vị trí mà bất kì CEO nào cũng phải trải qua. Từ kinh nghiệm cho thấy, đây là quãng thời gian được ghi nhớ nhất trong sự phát triển để trở thành nhà quản trị, nhà lãnh đạo.

         Qua nhiều thập niên, làm việc ở vị trí quản lý cấp trung vẫn luôn là giai đoan nghề nghiệp đầy thử thách và khó khăn. Họ đang nỗ lực để gắn kết tổ chức, giám sát sự chấp hành các chính sách cơ bản của tổ chức ngày qua ngày.

         Sự chuyển đổi từ định hướng, chiến lược lớn của tổ chức thành các chiến thuật, hay hoạt động tác nghiệp là một thử thách – và không ai có thể hiểu sự khó khăn của thử thách này như những nhà quản trị cấp trung đang ngồi trên ghế ‘nóng’. Họ như người trung sĩ trong quân đội, đang chỉ huy đội quân trên chiến trường khốc liệt. Họ theo mệnh lệnh của cấp trên, hiểu được chiến lược bước đi tiếp theo của cuộc chiến, và họ phải chuyển chiến lược ấy thành chiến thuật  tác chiến cụ thể để binh sĩ có thể hiểu và phối hợp thực hiện để dành chiến thắng.  Một điều nữa, sự trung thành và cống hiến của binh sĩ là phụ thuộc chặt chẽ tới cách truyền lửa, động lực và niềm tin vào thắng lợi của trung sĩ. 

         Theo chuyên gia phát triển kĩ năng lãnh đạo Renny Bloch ” Có nhiều người quản lý không được cung cấp những công cụ hay đào tạo về quản trị. Họ đơn giản đi lên từ đội ngũ chuyên môn cao – rồi đột ngột – đưa họ một đội để quản lý và hi vọng đội đó sẽ làm việc thật hiệu quả. Cụ thể hơn, họ đang khó khăn trong các kĩ năng mềm: đưa ra ý kiến, đạt ra mức kì vọng, mục tiêu, phát triển đội nhóm (làm việc nhóm, tạo động lực),  giải quyết mâu thuẫn và ra quyết định.

         Bloch cũng chú ý rằng: “Rất nhiều nhà quản trị cấp trung đang cố gắng trong việc quản lý. Họ thường không có đủ thông tin cần thiết để ra quyết định. Hoặc trong một số trường hợp, họ không thể nói tại sao quyết định được đưa ra từ cấp quản lý cao hơn. Người quản lý cấp trung bị đặt vào vị trí ” bán” quyết định hay sự thay đổi đến đội của mình”

       Vậy, làm thế nào để nhà quản trị cấp trung không chỉ “sống sót” mà phát triển mạnh mẽ trong vai trò của mình. Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp nhà quản trị cấp trung vượt qua được khó khăn và đạt hiệu quả cao trong công việc:

#Rule 1: Không bao giờ là sớm cho việc chuẩn bị

Để chuẩn bị cho các tình huống xảy ra xung quanh công việc quản lý được tốt nhất, hạn chế bị động, nhà quản lý cần nghiêm túc chuẩn bị bằng cách nắm rõ tổ chức, và đội nhóm của mình.

Sau đó, việc đọc và ghi lại một những việc nên làm và không nên làm ở vị trí quản lý từ những chuyên gia, hay nhà lãnh đạo thành công trước là cần thiết. Bởi nó sẽ đem lại những ý tưởng và cách giải quyết tình huống khôn ngoan nhất!

Hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với áp lực và khó khăn, tận dụng nhiều cơ hội phát triển nhất có thể.


#Rule 2:  Đừng hoang mang hay gây sức ép lớn tới mọi người

Với nhà quản trị cấp trung, mọi thứ rất dễ vượt khỏi tầm kiểm soát nếu không cẩn thận và bình tĩnh. Cố gắng quản lý toàn bộ vấn đề hiện có có thể đẩy sự cố gắng của bạn vào trạng thái hoang mang. Đừng để cảm xúc lấy đi phong độ làm việc hiệu quả.

Làm việc để xây dựng sự hợp tác gắn kết giữa nhân viên hiệu quả. Và một điều tối thiểu, hãy đảm bảo rằng nhà quản lý không phải là người chạy chậm nhất trong nhóm.   


#Rule 3: Luôn có phương án đề phòng cho mọi thứ

Khi nỗ lực thực hiện các chiến lược của tổ chức, ngày qua ngày tình hình công việc của nhà quản lý không thể luôn luôn đi đúng hướng đã dự định. Việc sẵn sàng với những phương án đề phòng cho những tình huống bất ngờ sẽ giúp bạn cứng cỏi và nổi bật hơn.

(Còn tiếp)


Khóa học liên quan:

  1. Khóa học:  Đột phá thành công của nhà quản trị cấp trung
admin
         Quản lý cấp trung là vị trí mà bất kì CEO nào cũng phải trải qua. Từ kinh nghiệm cho thấy, đây là quãng thời ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.