Blog

9 TIPS GIÚP NHÀ QUẢN TRỊ CẤP TRUNG THÀNH CÔNG (PHẦN 2)

ĐỌC PHẦN 1 TẠI ĐÂY

#Rule 4: Luôn sáng tạo

Việc phát triển trong môi trường đầy rẫy những cạm bẫy là khó khăn. Các vấn đề không bao giờ hoàn tòan đi đúng hướng đã vạch ra. Khi những người khác chán nản và bỏ cuộc đó là cơ hội để vươn lên hành động và dẫn đầu. Điều đó sẽ cần sự sáng tạo, các yếu tố thích nghi với sự thay đổi và tìm ra con đường mới dẫn đến thành công.


#Rule 5: Hiểu rõ đội nhóm

Sự thành công của nhà quản trị cấp trung phụ thuộc chặt chẽ vào đội nhóm. Hãy thật sự cố gắng hiểu các thành viên trong đội, điều đó sẽ tạo sự khác biệt và thành công vượt bậc.  Nhà quản trị sẽ xem xét mục tiêu và sự tiến bộ gắn liền với kết quả đạt được của nhân viên, và truyền tải ý nghĩa của công việc với họ. Dành thời gian để tương tác với thành viên trong đội cả về mặt công việc và cá nhân sẽ thể hiện được sự coi trọng và thiện chí cần thiết của nhà quản trị.


#Rule 6: Học nhanh chóng hay bị bỏ lại

Việc quản trị trong nền kinh tế hiện nay có nhiều thách thức hơn cả, bởi nền kinh tế ngày nay vận động liên tục và có nhiều thay đổi. Nhà quản trị cần phải tận dụng các cơ hội để phát triển học hỏi các kĩ năng cần thiết và biến nó thành một thói quen thật nhanh chóng.


#Rule 7: Lạc quan và tích cực!

Chắc chắn, nhà quản trị sẽ mắc sai lầm. Họ cần học từ những sai lầm đó và tiến về phía trước. Nếu cứ ôm lấy lỗi lầm rồi quẩn quanh trong bế tắc điều đó sẽ nhấn chìm các nhà quản trị trong đầm lầy. Hãy nghiêm túc với lỗi lầm và coi nó là bài học để hoàn thiện và phát triển. Đừng để lỗi lầm kéo ta xuống!


#Rule 8: Đây là cuộc đua chạy đường dài không phải chạy rút nước

Ở vị trí quản lí cấp trung, họ luôn bình tĩnh và có thời gian nhìn lại diễn biến của công việc vì họ biết rằng nếu gấp gáp sẽ có nhiều rủi ro xuất hiện. Họ sẽ điều chỉnh cơ thể và tâm lý để “chạy” trên quãng đường dài và cán mốc thành công nhanh nhất.


#Rule 9: Hãy dẫn mọi người cùng đi đến thành công!

Quản trị không bao giờ là “trò chơi” một mình. Nhà quản trị thành công sẽ tìm nhóm cộng sự, hay những người tư vấn giàu kinh nghiệm để giúp họ chuyển những thách thức thành cơ hội học tập, để truyền sức mạnh và sự hỗ trợ cần thiết cho sự nghiệm của mình. Và tư duy cùng thắng , win – win là cần thiết với nhà quản trị cấp trung cũng như những bậc quản trị cao hơn.

 

Theo: https://www.forbes.com


Khóa học có liên quan:

  1. Khóa đào tạo: Đột phá thành công của nhà quản trị cấp trung
admin
ĐỌC PHẦN 1 TẠI ĐÂY #Rule 4: Luôn sáng tạo Việc phát triển trong môi trường đầy rẫy những cạm bẫy là khó khăn. Các vấn đề không bao giờ hoàn ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.