Blog

kỹ năng kinh doanh

5 ĐIỀU NHÀ QUẢN LÝ TUYỆT VỜI NÊN LÀM MỖI NGÀY

Nhân viên của bạn có đang gắn bó hoàn toàn với công việc không ?

Rất có thể, họ không. Theo một nghiên cứu của Dale Carnegie Training, ¾ nhân viên thừa nhận rằng họ không cảm thấy gắn bó với công việc.

Nhưng một trong những yếu tố lớn nhất khiến mọi người cảm thấy gắn bó với công việc là một mối quan hệ tích cực với người giám sát trực tiếp của họ. Những nhà quản lý có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất làm việc của nhân viên – và kết quả không phải luôn luôn dựa vào việc bạn đối xử khắt khe với họ hay đề xuất những phần thưởng tốt nhất. Thông thường, những ảnh hưởng này tạo nên phần nhiều bởi những giao tiếp liên cá nhân.

Vậy, làm thế nào để bạn có thể bồi dưỡng sự gắn bó và thành công với đội của bạn? Hãy thử làm 5 điều này mỗi ngày:

Hướng dẫn bằng ví dụ

Là một nhà lãnh đạo, bạn luôn bị quan sát. Bạn có thể nhìn nhận điều này một cách tiêu cực, hoặc bạn có thể coi đó là một cơ hội. Nhân viên sẽ cảm thấy phẫn nộ khi họ được yêu cầu làm những điều họ tin rằng cấp trên của họ không làm hoặc không thể làm được, vì vậy hãy có một cuộc trò chuyện. Điều này không chỉ dành cho công việc mà còn dành cho thái độ; nếu bạn muốn xây dựng một thái độ vui vẻ hơn tại nơi làm việc, hãy bắt đầu bằng cách vui vẻ hơn.

Đặt ra những câu hỏi –  và Lắng nghe câu trả lời

Không có gì tạo ra sự giận dữ và xa rời công việc nhanh hơn “hộp gợi ý” thứ mà chả bao giờ được mở ra. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất thường xuyên trò chuyện với các nhân viên của họ và hỏi điều gì đang diễn ra tốt đẹp và điều gì không. Khi bạn nhận được những phản hồi về một điều gì đó không làm việc, hãy thực sự lắng nghe điều đó, hãy ghi nhớ nó, và hãy quyết định bạn có thể hồi đáp lại như thế nào. Có thể bạn không thể tạo ra sự thay đổi ngay lập tức ( bởi vì một số lý do) nhưng chỉ cần cho nhân viên của bạn biết rằng họ đã được lắng nghe và những vấn đề của họ đang được quan tâm một cách nghiêm túc – chứ không chỉ đơn giản là trả tiền cho dịch vụ nói – là rất quan trọng.

Cung cấp phản hồi mang tính xây dựng

Không ai thích bị nói rằng họ đang làm sai. Nhưng mọi người cũng rất muốn biết nếu có một cách nhanh hơn/ tốt hơn/ dễ dàng hơn hoàn thành công việc. Kết hợp giữa những phản hồi mang tính xây dựng với lời khen ngợi là một thói quen tốt khác để giúp nhân viên của bạn cảm thấy được đánh giá cao và được hỗ trợ.

Chủ động xây dựng đội ngũ của bạn

Nếu bạn không nghĩ về cách xây dựng hoặc phát triển đội nhóm của bạn khi bạn khong tích cực tuyển dụng vị trí, bạn sẽ thiếu một chìa khóa quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Hãy tìm kiếm cách để bạn có thể cố vấn, dạy dỗ và huấn luyện nhân viên hiện tại của bạn để phát triển những kỹ năng vượt ra ngoài khả năng ban đầu của họ. Và khi đến thời điểm để điền người vào vị trí, hãy cẩn thận với nó, hãy đừng chỉ tìm kiếm một cơ thể ấm áp để điền vào một vị trí mà còn là sự kết hợp giữa phẩm chất và kỹ năng để trở thành một người hữu ích cho đội của bạn.

Chăm sóc bản thân

Là một phần của việc hướng dẫn bằng ví dụ, hãy dành thời gian và nỗ lực để chăm  bản thân. Hãy tập thể dục, dành thời gian nghỉ ngơi và đảm bảo việc bạn ngủ đủ giấc. Nếu những thành viên trong nhóm của bạn thấy bạn ưu tiên chăm sóc bản thân mình như một phương tiện để nâng cao năng suất lao động, họ cúng sẽ làm như vậy. Nếu bạn cố gắng làm việc trong suốt bữa ăn trưa, làm việc trễ, và tăng ca và cuối tuần, họ có thể cảm thấy áp lực phải làm giống như vậy –  ngay cả khí khoa học  chỉ ra rằng việc nghỉ ngơi một cách thích hợp sẽ làm mọi người tập trung hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Những lời khuyên này có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn tích cực thực hiện chứng hằng ngày, bạn sẽ thấy rằng bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn – và  bởi vì dự gắn kết, nhân viên của bạn sẽ trở nên gắn bó hơn, làm việc hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn.

Nguồn: https://www.bernardmarr.com/default.asp?contentID=986


Xem thêm các khóa học liên quan tại đây:

  1. Khóa học: LẬP KẾ HOẠCH VÀ TỔ CHỨC CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ
  2. Khóa học: BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ
  3. Khóa học: KỸ NĂNG BÁN HÀNG VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
admin
Nhân viên của bạn có đang gắn bó hoàn toàn với công việc không ? Rất có thể, họ không. Theo một nghiên cứu của Dale Carnegie Training, ¾ nhân ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.