TƯ VẤN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP

Nền kinh tế thay đổi hàng ngày và trong giai đoạn khủng hoảng này, việc tái cấu trúc Doanh nghiệp nhằm thích ứng được với thời cuộc là nhu cầu sống còn của mỗi Doanh nghiệp. Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp iEIT với các chuyên gia là những người có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường sẽ giúp các nhà quản lý, nhà lãnh đạo tìm ra con đường tối ưu nhất để chèo lái doanh nghiệp bước qua thời kỳ khủng hoảng và hướng tới một sự phát triển thịnh vượng và bền vững thông qua 06 hợp phần sau:

Hợp phần 1: Tư vấn chiến lược

– Đánh giá tình hình Kinh tế, Xã hội, Thị trường trong nước và quốc tế;

– Đánh giá chiến lược kinh doanh hiện tại của Doanh nghiệp;

– Phân tích, đánh giá cạnh tranh ngành;

– Hình thành chiến lược Doanh nghiệp;

– Phân tích, đánh giá lựa chọn chiến lược;

– Lên kế hoạch tổ chức, điều phối nguồn nhân lực thực hiện;

– Hình thành chiến lược Marketing, chiến lược sản xuất, chiến lược bán hàng hiệu quả.

Hợp phần 2: Tư vấn thiết kế tổ chức, tái cấu trúc dòng chảy kinh doanh

– Đánh giá cấu trúc tổ chức hiện có của Doanh nghiệp;

– Thiết lập ma trận chức năng;

– Phân tích dòng chảy, kinh doanh – hoạt động của Doanh nghiệp và bộ phận;

– Tái cấu trúc tổ chức phù hợp với chiến lược kinh doanh mới.

Hợp phần 3: Tư vấn xây dựng Hệ thống quy trình hoạt động và quy trình tác nghiệp bao gồm: thủ tục quản lý, mô tả công việc (biểu mẫu, hồ sơ…)

– Hoàn thiện quy trình hoạt động;

– Tái cấu trúc quy trình tác nghiệp;

– Hình thành thủ tục, biểu mẫu đi kèm quy trình;

– Hình thành hệ thống lưu giữ hồ sơ;

– Cơ cấu lại vị trí làm việc;

– Xây dựng mô tả công việc.

Hợp phần 4: Tư vấn xây dựng Hệ thống chỉ tiêu KPI, đánh giá trả lương, thưởng, tạo động lực cho nhân viên.

– Xây dựng hệ thống phân bổ mục tiêu;

– Thiết lập bản đồ chiến lược;

– Rà soát hệ thống đánh giá nhân viên hiện tại;

– Xây dựng hệ thống KPI để đánh giá công việc nhân viên;

– Xây dựng hệ thống trả lương nhân viên.

Hợp phần 5: Tư vấn xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ – Phát triển sức mạnh mềm của Doanh nghiệp.

– Đánh giá hệ thống đào tạo nội bộ hiện tại;

– Xây dựng bộ tiêu chuẩn nhân viên về: Kiến thức – Kỹ năng – Hành vi (Từ điển năng lực nhân viên);

– Phương pháp xây dựng hệ thống giáo trình;

– Phương pháp đào tạo giảng viên nội bộ;

– Thiết kế hệ thống thông tin tích lũy kinh nghiệm.

Hợp phần 6: Đào tạo và chuyển giao công nghệ cho Doanh nghiệp.

– Đào tạo năng lực quản lý cho cán bộ quản lý cấp trung;

– Cập nhật công nghệ quản lý mới.

Đội ngũ chuyên gia chính:

– Ông Nguyễn Văn Minh – Trưởng nhóm tư vấn, (PhD, Tula University, Russia), Chức danh PGS (2011), Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và tư vấn quản trị doanh nghiệp (Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, Công ty Xi măng Hà Tiên 1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Sacombank, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng VPBank; Công ty TNHH Hồng Lam, Công ty CP Du thuyền Đông Dương, Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Côn g ty CP Traphaco

– Ông Nguyễn Minh Hải (MBA, Leeds University, England), Giám đốc tài chính – Chuỗi cung ứng và Kế hoạch tài chính doanh nghiệp, Tập đoàn Unilever.

– Ông Dương Minh Hiếu , Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Công ty CP Giải pháp thương mại Việt Nam VIETTAS, Chuyên gia Marketing.

– Bà Nguyễn Thu Thủy (PhD, Rotterdam School of Management, Erasmus University, Holland), Chức danh PGS (2012), Trưởng khoa Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương, Chuyên gia tư vấn tài chính doanh nghiệp.

– Ông Lê Thái Phong (PhD, Leeds University, England), Trưởng khoa quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương, Chuyên gia tư vấn chiến lược

– Bà Nguyễn Thị Thanh Sơn (MB, Queensland University, Australia), Phó TGĐ Khối Quan hệ và Kinh doanh quốc tế Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

–  Bà Nguyễn Hoài Giang ( Giám đốc nhân sự Nhật Cường Mobile) –

Ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc kỹ thuật – hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, đánh giá nguồn nhân lực iHCM.

–  Bà Nguyễn Phương Linh – Trưởng bộ phận đào tạo inhouse, tổ chức, điều phối  và triển khai 2000 giờ đào tạo/năm.

cùng đội ngũ chuyên gia trực thuộc trường Đại học Ngoại Thương và các thành viên thuộc CLB Doanh nhân SMEC.
Chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KINH TẾ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ