Blog

kỹ năng kinh doanh

18 KỸ NĂNG NHÂN VIÊN BÁN HÀNG PHẢI LÀM CHỦ (P2)

BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Nhân viên bán hàng không chỉ là những cổng thông tin trống rỗng nữa. Họ thực sự cần phải là những chuyên gia về chủ đề ở hai lĩnh vực. Trước tiên, họ cần phải hiểu người mua. Điều này liên quan đến việc hiểu về những vấn đề cấp bách mà người mua đang đối mặt và những gì người mua muốn khi họ làm việc theo cách của họ để mua hàng. Thứ hai, nhân viên bán hàng cần biết rất nhiều về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

LUÔN LUÔN GIÚP ĐỠ

Người mua không muốn mua hàng; họ muốn được giúp đỡ. Đó là lý do tại sao luôn luôn giúp đỡ sẽ tạo ra những đơn hàng mới. Luôn luôn giúp đỡ mọi người (Always Be Helping) nên được coi là một cách tư duy hơn là một kỹ năng. Rất nhiều nhân viên bán hàng tranh cãi về điều này, nhưng bạn nên cố gắng nhớ nó mỗi lần bạn tương tác với người mua.

THUYẾT PHỤC BẰNG KỂ CHUYỆN

Người mua cũng không muốn nghe về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhân viên bán hàng giỏi biết điều này và dệt các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán thành câu chuyện lớn hơn thành một vòng cung và kết thúc bằng việc khách hàng nhận được những gì họ muốn (thường đó không là sản phẩm của bạn). Ví dụ, khi một doanh nghiệp mua hệ thống điện thoại, họ không thực sự muốn mua một hệ thống điện thoại – họ muốn tăng doanh thu và nhận ra rằng điện thoại là một công cụ hiệu quả để thực hiện điều đó.

NGƯỜI BÁN HÀNG NÊN LÀ NHỮNG COPYWRITERS

Nhân viên bán hàng phải có khả năng viết tốt. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng nhất hiện nay với số lượng lớn người dùng hiện nay sử dụng email để giao tiếp với người mua. Có một vài quy tắc cần ghi nhớ khi bạn trở thành một copywriting bán hàng. Đầu tiên, bạn cần viết càng ít càng tốt. Cố gắng giữ các thông tin ngắn gọn và ngọt ngào. Thứ hai, tránh sử dụng một bản sao chung. Bạn nên dành thời gian để cá nhân hoá càng nhiều thông tin liên lạc của bạn càng tốt. Thứ ba, sử dụng gạch đầu dòng để định dạng danh sách sao chép của bạn sẽ khiến khách hàng hiểu nó dễ dàng hơn. Cuối cùng, bắt đầu và kết thúc lời chào hàng của bạn với một lời kêu gọi hành động yêu cầu người mua tiến hành bước tiếp theo.

BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

Thị trường bán hàng đang dịch chuyển bên trong và những cuộc hẹn gặp mặt đối mặt đang nhanh chóng trở thành cuộc hội nghị từ xa kéo dài hơn 60 phút. NHư một kết quả, những nhân viên bán hàng cần sự hiệu quả trong việc quản lý các cuộc gọi bán hàng qua điện thoại. Điều này đòi hỏi nhiều kĩ năng khác nhau: khả năng đọc được giọng điệu của ai đó hoặc đo lường nhịp điệu của cuộc trò chuyện để xác định liệu vị khách hàng tiềm năng có hài lòng hay không. Một mẹo quan trọng ở đây là đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng các công cụ như Clearslide để mang lại những trải ngiệm trực tiếp qua điện thoại.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TÍCH CỰC VỚI NGƯỜI MUA

Những phương tiện truyền thông đại chúng đã làm tăng thị phần của lĩnh vực bán hàng qua các kênh xã hội. Rất nhiều nhân viên bán hàng giỏi ngày nay xem sự tham gia của họ trên Facebook, Twitter và LinkedIn là một trong những kỹ năng bán hàng hiệu quả hơn. Đó là những điều tốt đẹp, nhưng chúng ta không chỉ nói về những tweet theo từng thời kỳ. Chúng ta đang nói về điều thực sự thu hút người mua của bạn về mặt xã hội. Một vài nhân viên bán hàng giỏi nhất ngoài kia làm những việc như tổ chức bữa ăn tối cho các nhóm người mua mà họ quan tâm để tìm hiểu. Có rất ít vụ bán hàng diễn ra tại các sự kiện nhỏ này. Và chính các nhân viên bán hàng là người tổ chức chúng chứ không phải là công ty mà họ làm việc.

Đọc Phần 1 : 18 KỸ NĂNG NHÂN VIÊN BÁN HÀNG PHẢI LÀM CHỦ (P1)

Phần 3: 18 KỸ NĂNG NHÂN VIÊN BÁN HÀNG PHẢI LÀM CHỦ (P3)

Nguồn: http://blog.topohq.com/sales-skills-18-skills-every-salesperson-master/


Xem thêm các khóa học liên quan tại đây:

  1. Khóa học: LẬP KẾ HOẠCH VÀ TỔ CHỨC CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ
  2. Khóa học: BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ
  3. Khóa học: KỸ NĂNG BÁN HÀNG VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
admin
BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP Nhân viên bán hàng không chỉ là những cổng thông tin trống rỗng nữa. Họ thực sự cần phải là những chuyên gia về chủ đề ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.