Blog

TƯ VẤN CẢI TIẾN TRIỂN KHAI 5S, LEAN, SIX SIGMA, KAIZEN. TPS

Cải tiến các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp luôn là mối quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo, quản lý. Từ quan điểm của chuyên gia để tạo nên một nhà máy tinh gọn có khả năng cạnh tranh trên phương diện kỹ thuật, chất lượng, chi phí, và giá thành. Đó là công việc của chúng tôi. iEIT ( Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp) cung cấp dịch vụ hiệu quả cao dựa trên phương thức sản xuất TPSTPS được các nhà chế tạo sản xuất trên thế giới biết đến như là một phương thức có tính hiệu quả thực tế cao, giảm thiểu lãng phí, rút ngắn thời gian giao hàng và tự động hóa.

Với sự chỉ đạo của các  Chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm đến từ các công ty Nhật Bản và trong nước, áp dụng các giải pháp đồng bộ, chúng tôi hy vọng rằng sẽ thay đổi doanh nghiệp của các bạn theo chiều hướng tinh gọn.

 

Chúng tôi xin giới thiệu qua thành tích đơn cử về hoạt động tư vấn cải tiến tại một nhà máy:

Thực trạng tại một công ty A là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng. Với yêu cầu sản xuất là 1 triệu sản phẩm / tháng, Hiện nay chỉ sản xuất trong công ty 600.000  sản phẩm/tháng. Còn lại 400.000 sản phẩm thì sản xuất tại nhà máy khác. Lãnh đạo doanh nghiệp quyết tâm bắt tay cùng với  IEIT  hướng tới mục tiêu sử dụng hết năng lực của nhà máy.

Phát hiện vấn đề :

Cấp độ 5S còn quá thấp, sắp xếp nguyên liệu, tồn kho trung gian còn nhiều bất cập, có nhiều lãng phí trong các công đoạn, việc tính toán cân bằng dây chuyền và  lực lượng SX chưa tốt, việc dừng dây chuyền phát sinh nhiều ảnh hưởng đến năng suất thiết bị và sản lượng, quản lý FIFO không được thực hiện v.v…..

Giải quyết toàn bộ mọi vấn đề, hướng dẫn cách giải quyết, cung cấp nhân lực… Đến đây công việc của chúng tôi vẫn chưa hoàn thành, chúng tôi kiểm tra bất cứ lúc nào xem các đối sách đã đúng đắn chưa, đã được thực hiện chính xác chưa, phân tích, cho đến khi có được kết quả.

Kết quả :

Vượt được mục tiêu sản xuất tại nhà máy 1 là 1 triệu sản phẩm/ tháng dựa vào việc nâng cao năng suất dây chuyền, giảm thời gian dừng dây chuyền do thiếu linh kiện bảo dưỡng thay thế, nâng cao ý thức của kỹ thuật viên, bằng việc sản xuất thông qua kế hoạch, khả năng hóa hoạt động quản điểm của khách v.v..

Giảm 30% chi phí vận hành qua 3 tháng thực hiện cải tiến. Với kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, chúng tôi mong muốn được góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ cung cấp dịch vụ:

VIỆN KINH TẾ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Phòng A1007, Đại học Ngoại thương- 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3259 5158 (máy lẻ 375) – Email: eit@ftu.edu.vn

Hỗ trợ đường dây nóng: Mr. Nguyễn Tuân 0973 602 644 – nguyentuan1711@gmail.com – Ms Linh: 01652357933

 Đăng ký để nhận tài liệu về hệ thống 5S, Kaizen, TPS, 
Ghi nhận bên dưới để nhận tài liệu miễn phí.

admin
Cải tiến các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp luôn là mối quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo, quản lý. Từ quan điểm của chuyên gia để tạo nên một nhà máy ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.