Blog

16 – 18/03/2018: TỔNG KẾT KHÓA HỌC “ĐÀO TẠO SPSS: PHÂN TÍCH VÀ XỬ LÝ SỐ LIỆU TRONG BÁO CÁO”

Ngày 16/03/2018, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã tổ chức thành công khóa học “Đào tạo SPSS: Phân tích và xử lý số liệu trong báo cáo”.

Tham gia giảng dạy trong khóa học có:

Chuyên gia Đào Trung Kiên – Chuyên gia phân tích định lượng trong quản trị kinh doanh, 8 năm sử dụng các phương pháp phân tích định lượng trong quản trị kinh doanh, chuyên gia về sử dụng SPSS và AMOS.

Cùng với đó sự tham gia học tập nhiệt tình của 24 học viên đến từ các đơn vị khác nhau:

Đại học Hùng Vương,

Đại học Lâm nghiệp,

Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy,

Đại học Giao thông Vận tải,

Đại học Mỏ – Địa Chất,

Học viện Tài chính

Đại học Công nghiệp Hà Nội,

Đại học Ngoại thương,

Viện Chính sách ( Bộ Nông nghiệp),

Ngân hàng Phát triển Châu Á,…

Qua các buổi học, các học viên đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích về phân tích, đánh giá định lượng và kỹ năng phân tích và nghiên cứu, xử lý số liệu bằng phần mềm SPSS.

Buổi đầu tiên, các học viên được làm quen với phần mềm để xây dựng và thiết kế nghiên cứu.

 

 

Buổi thứ hai, các học viên được tìm hiểu cách xây dựng các file dữ liệu và kỹ năng nhập liệu trong phần mềm: các tùy chọn, định nghĩa biến, nhập dữ liệu, nhập liệu từ excel, thay đổi dữ liệu,…..

 

 

 

 

Buổi thứ ba, các học viên học các thao tác phân tích cơ bản dữ liệu: sử dụng biểu đồ, phân tích dữ liệu, kiểm tra độ tin cậy, lựa chọn công cụ thống kê thích hợp,..

 

 

Buổi thứ tư, các học viên học các kiến thức về phân tích tương quan; kỹ năng đọc kết quả phân tích số liệu bằng phần mềm.

 

 

 

 

Buổi thứ năm, các học viên tìm hiểu về kỹ thuật thống kê so sánh giữa các nhóm và trình bày kết quả nghiên cứu.  Trong suốt khóa học, giảng viên luôn nhiệt tình giải đáp các thắc mắc trong quá trình học và nghiên cứu của học viên bên cạnh sự hỗ trợ của trợ giảng lớp học.

 

 

Sau khóa học, các học viên đã để lại rất nhiều ý kiến tích cực, đây chính là nguồn động viên, động lực tinh thần quý giá để Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế tiếp tục cố gắng đem lại nhiều khóa học tốt hơn.

“Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu người học, phục vụ tốt cho nhu cầu của người làm nghiên cứu, nội dung khóa học ngắn gọn, súc tích.  Khóa học giúp ích cho tôi trong học tập, nghiên cứu.”

“Tài liệu đầy đủ, slide rõ ràng, dễ hiểu, dễ xem lại, giảng viên tận tình, thời gian khóa học hợp lý. Khóa học rất bổ ích và cập nhật. Mong rằng Viện sẽ còn tổ chức các khóa học tương tự dạy các phần mềm phân tích dữ liệu khác.”

“Khóa học đúng trọng tâm của chuyên đề, đúng thực tế, mang tính ứng dụng cao cho người học. Khóa học giúp học viên hiểu biết nhiều hơn về phần mềm SPSS.”

“ Khóa học cung cấp nhiều kiến thức, mnag lại cho học viên kiến thức, sự vui vẻ và hòa đồng cũng như sự nhiệt tình của giảng viê, hỗ trợ của lớp học.”

“Khóa học thiết thực, hiệu quả và có tính ứng dụng cao.”

“Khóa học thực tế, trọng tâm, chuyên nghiệp, một khóa học rất hữu ích.”

“Giảng viên nhiệt tình, có kiến thức chuyên môn cao, cơ sở vật chất tốt.”

“Thời gian học ngắn và tập trung vào cuối tuần. Chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu, lượng kiến thức phong phú, giảng viên nhiệt tình. Khóa học rất bổ ích, mang lại rất nhiều cho công việc hiện tại. Hy vọng Viện có nhiều chương trình bổ ích, thiết thực hơn nữa.”

“Giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn vững. Khóa học ngắn gọn, cô đọng, tính thực hành cao.”

Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của các anh/ chị.

admin
Ngày 16/03/2018, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã tổ chức thành công khóa học “Đào tạo SPSS: Phân tích và xử lý số liệu trong báo ...
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.